Địa chỉ mua TRẦN BÌ ngon tại TpHCM

Mua trần bì tại TpHCM nhưng chưa biết ở đâu bán trần bì ngon. Tham khảo bài này để có địa chỉ mua trần bì bạn nhé

Trần bì được bán rộng rãi tại một số chợ ở Tp.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đâu cũng bán trần bì ngon, hợp vệ sinh. Để mua trần bì ngon bạn có thể đến một số cửa hàng bán trần bì TpHCM ở các quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Phú Nhuận Gò Vấp Bình Thạnh Tân Phú Thủ Đức..

Nhưng Trần Bì làm từ nguyên liệu gì, tác dụng như thế nào?

Trần bì (tên khoa học Pericarpium Citri Reticulatae) là thảo dược khá phổ biến trong đông y. Đây là vị thuốc có nguồn gốc từ vỏ quýt và vỏ cam.

Tên thường dùng: Trần bì, quất bì, quảng trần bì, tần hội bì, vỏ quýt

Tên tiếng Trung: 陈皮

Tên khoa học: Citrus deliciosa Tenore

Họ khoa học: - Họ Cam (Rutaceae).

Trần bì (Quất bì) dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách " Bản kinh" là vỏ của trái chín của cây Quít (Citrus reticulata Blanco, Citrus deliciosa tenore, Citrus nobilis var deliciosa Swigle).
Cách làm trần bì khá đơn giản, các nguyên liệu này được cắt nhỏ ra, sau đó đem phơi khô hoặc sấy khô, lưu trữ lại để chữa bệnh. Trần bì có mùi thơm, vị cay, hơi đắng, tính ấm, được chỉ định để điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện các bệnh, hội chứng và triệu chứng sau:

  1. Khó tiêu: tinh dầu trần bì có tác dụng kích thích nhẹ đường tiêu hóa, giúp bài trừ khí trệ, tăng tiết dịch vị, điều trị chứng khó tiêu hiệu quả.
  2. Hen suyễn: trần bì tác động lên hệ hô hấp, làm giãn phế quản, tăng lượng dịch tiết, loãng dịch đàm, giúp cho bệnh nhân dễ khạc đàm ra ngoài. Do đó, trần bì cải thiện triệu chứng của bệnh hen suyễn, ngăn chặn co thắt phế quản do các tác nhân gây hen gây ra.
  3. Kháng khuẩn: trần bì có thể ức chế sự sinh trưởng và phát triển của các loại vi khuẩn, bao gồm tụ cầu và trực khuẩn, các tác nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng, viêm phế quản,..
  4. Tác dụng đối với hệ tim mạch: nước sắc Trần bì tươl và dịch Trần bì chiết cồn với liều bình thường có tác dụng hưng phấn tim, liều lượng lớn có tác dụng ức chế, nếu chích thuốc nhanh vào tĩnh mạch thỏ và chó, huyết áp tăng cao, nhưng bơm vào dạ dày thì không có tác dụng đó (Trung Dược Học).
  • twitter
  • Facebook
  • pinteres

Thồn tin khác

 
Hỗ trợ trực tuyến


CHUYỂN NHƯỢNG WEBSITE

CALL 0938.909.901

CHUYỂN NHƯỢNG WEBSITE

CALL 0938.909.901